Cách Làm Xôi Củ Khoai Mì Đơn Giản Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi củ khoai mì

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Món xôi này cho bữa ăn sáng no lâu. Vị bùi bùi của khoai mì, kết hợp với hương nếp chín thơm lừng, hấp dẫn có thể khiến bạn ăn nhiều mà không hề chán.


Nguyên liệu làm xôi củ khoai mì

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 400 Gr
    • Khoai mì 500 Gr
    • Mỡ heo 250 Gr
    • Hành lá 4 Nhánh
    • Hành tím 3 Củ
    • Lạp xưởng 1 Cây
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh

Cách làm xôi củ khoai mì

chuẩn bị 25m Thực hiện 50m

Chuẩn bị

Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch, cắt dọc để bỏ phần sơ, rồi cắt thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái để khi nấu sắn nhanh mềm. Ngâm vào trong nước vo gạo có thả chút muối từ 4-6 tiếng để loại bỏ bớt nhựa độc.
Ngâm gạo nếp với nước sạch từ 4-6 tiếng đề gạo đồ được ngon.
Lạp xưởng và thịt mỡ cắt nhỏ bằng đốt ngón tay. Hành tím bóc vỏ cắt lát. Hành lá cắt nhỏ.

Thực hiện

Xả lại khoai mì bằng nước sạch để ráo. Sau đó trộn gạo nếp với sắn thêm 1 muỗng cà phê muối vào xóc đều.
Cho thịt mỡ vào chảo, chiên cho đến khi thành tóp mỡ thì vớt phần tóp ra, phần mỡ chảy dùng để phi hành tím.
Cũng trong chảo mỡ, đảo chín lạp xưởng rồi để riêng.
Phần mỡ còn lại đang sôi cho hành lá cắt nhỏ và 1 muỗng canh nước mắm ngon, trút phần tóp mỡ vào đảo nhanh và tắt bếp.
Cho xôi ra tô, thêm lạp xưởng và mỡ hành, tóp mỡ lên là có thể dùng.

Hình thực hành món Xôi củ khoai mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công