Cách Làm Xôi Cuộn Chà Bông Và Bánh Quẩy Ăn Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi cuộn chà bông và bánh quẩy

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Lớp nếp dẻo được cuộn chặt bên trong nhân ruốc (chà bông) kèm thêm cái béo thơm của quẩy. Cắn một phát thôi là đủ mùi vị cảm nhận sự tinh hoa trong món này thú vị đến nhường nào. Đi học, đi làm, đi chơi, đi picnic mang theo đều tiện cả luôn ý cả nhà ạ.


Nguyên liệu làm xôi cuộn chà bông và bánh quẩy

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Bánh quẩy 4 Cái
    • Chà bông 100 Gr (Cá hồi)
    • Củ cải muối 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi cuộn chà bông và bánh quẩy

Màng bọc thực phẩm

Cách làm xôi cuộn chà bông và bánh quẩy

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm nếp trước 1 đêm, hôm sau cho vào nồi hấp nấu như nấu xôi bình thường nhé.
Củ cải muối, mua về cho ra rổ, xả qua nước để bớt mặn, để ráo. Chuẩn bị quẩy để cuốn.
Trải màn thực phẩm ra mặt phẳng rồi dàn đều xôi hình vuông hay chữ nhật lên trên. Sau đó, dàn ruốc lên mặt nếp, tiếp đến đặt quẩy vào giữa.

Chú ý, không dàn ruốc ra sát 4 góc nếp nhé

Rồi cuộn lại thật chặt như cuộn sushi vậy nhá! Sau khi cuộn, túm và xoắn chặt 2 đầu cuộn xôi.
Cuối cùng dùng dao thiệt bén mình cắt từng lát nhỏ vừa ăn. Món này dùng để ăn sáng cũng hay lắm đó!

Hình thực hành món Xôi cuộn chà bông và bánh quẩy

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công