Cách làm xôi cuộn mỡ hành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi cuộn mỡ hành

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Xôi cuộn sẽ ngon hơn khi ăn cùng tương ớt, bạn sẽ cảm nhận đầy đủ hương vị thịt chả quyện vào xôi dẻo ngon. Xôi ăn cùng với chà bông mằn mặn cay cay và giòn thơm của hành phi, rất ngon ngậy mà không hề khô. Bạn hãy bắt tay làm ngay nhé, xôi cuộn này rất tiện lợi bạn có thể làm nóng lại rồi cho vô hộp mang đi làm, đi học thưởng thức

Nguyên liệu làm xôi cuộn mỡ hành

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Chả lụa 100 Gr
    • Thịt nguội 100 Gr
    • Chà bông 50 Gr
    • Hành lá 30 Gr
    • Hành phi 15 Gr
    • Tương ớt 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi cuộn mỡ hành

Màng bọc thực phẩm , Chõ hấp

Cách làm xôi cuộn mỡ hành

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nở rồi đem hấp chín dẻo. Sau đó múc 2 muỗng xôi đầy lên miếng màng bọc thực phẩm và dàn phẳng đều ra. Thịt nguội và chả lụa cắt thanh dài, bạn có thể dùng loại chả nào yêu thích theo khẩu vị.
Sau đó xếp thịt lên xôi. Rồi cuộn chặt tay lại như cuộn sushi là được.
Cuộn xong dùng kéo cắt thành từng phần vừa ăn. Cuộn xong dùng kéo cắt thành từng phần vừa ăn.

Hình thực hành món Xôi cuộn mỡ hành

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công