Cách Làm Xôi Cuốn Xoài Ăn Vặt Chuẩn Vị Thái Lan
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Cuốn

Xôi cuốn xoài

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi cuốn xoài là món ăn thơm ngon, khá đẹp mắt với phần xoài bên ngoài màu vàng đậm, lớp xôi bên trong dẻo, mềm. Thêm một chút mè đen lên trên để món ăn trông hấp dẫn hơn nhé!


Nguyên liệu làm xôi cuốn xoài

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Nước cốt dừa 150 ml
    • Xoài chín 1 Trái
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng canh
    • Mè đen 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi cuốn xoài

Lò Viba , Xửng hấp , Mành tre , Màng bọc thực phẩm

Cách làm xôi cuốn xoài

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, vớt gạo nếp ra, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Hòa tan nước cốt dừa với 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường trắng. Cho vào lò viba, quay khoảng 2 phút.
Xoài chín gọt vỏ, cắt thành từng lát mỏng, bỏ hạt.
Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm lên mành tre. Xếp xoài chín lên, cho xôi vào, dàn đều, cuộn tròn lại.
Mè đen cho vào chảo, đảo đều, rang sơ qua cho thơm.
Cắt xôi cuốn xoài thành từng miếng vừa ăn, rắc mè đen lên trên và dùng ngay nhé!

Hình thực hành món Xôi cuốn xoài

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công