Cách Làm Xôi Đài Loan Đơn Giản Cho Bữa Ăn Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi Đài Loan

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi Đài Loan có nét giống như xôi mặn Việt Nam nhưng cách làm và nguyên liệu lại mang một nét đặc trưng riêng. Bạn cùng thử trổ tài nhé!


Nguyên liệu làm xôi đài loan

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 400 Gr
    • Nấm hương 100 Gr
    • Thịt ba chỉ 150 Gr
    • Tôm khô 100 Gr
    • Lạp xưởng 20 Cây
    • Hành phi 1 Muỗng canh
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Dầu hào 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Cách làm xôi đài loan

chuẩn bị 15m Thực hiện 25m

Chuẩn bị

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Ngâm nở nấm, cắt sợi. Tôm khô ngâm nở vắt ra để ráo.
Thịt ba chỉ cắt miếng nhỏ. Lạp xưởng cắt hạt lựu. Gạo nếp vo sạch, để ráo.

Thực hiện

Làm nóng 1 muỗng canh dầu ăn và cho lạp xưởng vào đảo đều cho ra dầu. Tiếp tục cho thịt ba chỉ vào đảo đến khi thịt săn rồi tiếp tục cho tôm khô vào.
Tiếp tục thêm nấm cùng 2 muỗng canh dầu hào, 2 muỗng canh nước tương cùng 1/2 chén nước. Nấu lửa nhỏ để gia vị thấm đều. Nêm nếm lại cho vừa khẩu vị, hơi đậm một chút để lát nấu cùng xôi vị sẽ vừa.
Cho nếp vào đảo đều rồi cho tất cả vào nồi cơm điện. Chêm thêm nước để nước chỉ xâm xấp mặt nếp, không cao hơn vì xôi sẽ nhão. Nấu xôi khoảng 20 phút hoặc đến khi bạn thấy xôi chín là được.
Món xôi này ăn nóng, rắc thêm hành phi để tăng độ thơm ngon.

Hình thực hành món Xôi Đài Loan

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công