Cách làm Xôi Đậu 3 Màu tự nhiên, đơn giản cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi đậu 3 màu

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Buổi sáng mà có xôi đậu ăn thì mình rất thích vì ăn xôi sẽ chắc bụng và năng lượng dồi dào để làm việc suốt buổi sáng. Vậy tại sao bạn lại không bắt tay vào làm món xôi đặc biệt này nhỉ?


Nguyên liệu làm xôi đậu 3 màu

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Đậu xanh 200 Gr
    • Đậu phộng 200 Gr
    • Đậu đen 200 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm xôi đậu 3 màu

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm 3 tiếng rồi để cho thật ráo. Gạo nếp càng ráo thì xôi sẽ không nhão. Trộn đều

Cứ 1kg nếp thì cho khoảng 1muỗng cafe muối.

Chia đều lượng nếp ra làm 3 . Trộn đều mỗi phần nếp với từng loại đậu.
Nước trong xửng hấp xôi già thì cho nếp trộn đậu vào. Xếp 3 loại đậu ở 3 góc của xửng. Hấp cho xôi chín mềm, dẻo là được.
Xôi đậu ăn kèm với đậu phộng, mè rang vàng giã nhỏ thêm muối và đường cho vừa miệng.

Hình thực hành món Xôi đậu 3 màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công