Cách nấu Xôi Đậu Đen dẻo thơm, mềm ngọt cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng

Xôi đậu đen

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Ngoài xôi đậu xanh, xôi đậu trắng thì xôi đậu đen là món xôi phổ biến được nhiều người yêu thích. Cuối tuần rãnh rỗi nấu món xôi này cho gia đình ăn sáng cũng ngon đấy chứ. Chấm với muối đậu phộng nữa thì còn gì bằng.

Nguyên liệu làm xôi đậu đen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 3 Chén
    • Đậu đen 300 Gr
    • Đường trắng 7 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê (Rang)
    • Đậu phộng 20 Gr (Rang)
    • Muối 3 Muỗng cà phê

Cách làm xôi đậu đen

Thực hiện 40m

Thực hiện

Đậu đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt đậu hỏng. Ngâm đậu qua đêm. Gạo nếp đãi sạch, ngâm đậu vào nước lạnh, để qua đêm, thêm vào thau đậu 1 muỗng cà phê muối.
Đổ đậu vào nồi, cho thêm nước lạnh, thêm 1 muỗng cà phê muối, đun sôi đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm. Tắt bếp, đổ đậu lên rổ cho ráo nước.
Trộn lẫn đậu và gạo nếp, đổ vào chõ hấp xôi. Tiếp theo thêm đường vào nồi xôi, xới đều, đậy kín nắp.
Đun tầm từ 10 đến 15 phút, rưới đều dầu ăn lên bề mặt xôi, dùng đũa xới đều. Hấp đến khi xôi chín, hạt đầu mềm.

Có thể thêm nước cốt dừa tùy thích nhé!

Mè trắng và đậu phộng giã nhỏ, trộn vào chén đậu phộng mè 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê đường. Múc xôi ra chén, bên trên rắc muối mè đậu.

Hình thực hành món Xôi đậu đen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công