Cách Làm Xôi Đậu Đen Dừa Nạo Đơn Giản, Chắc Bụng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi đậu đen dừa nạo

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đang loay hoay không biết bữa ăn sáng cả nhà nên ăn gì. Cooky sẽ gợi ý cho bạn món xôi đậu đen dừa nạo thơm ngon, dẻo mềm, bùi bùi ăn rất thích. Biến tấu một chút là có ngay rồi!


Nguyên liệu làm xôi đậu đen dừa nạo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Đậu đen 150 Gr
    • Dừa nạo 60 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi đậu đen dừa nạo

Xửng hấp

Cách làm xôi đậu đen dừa nạo

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp, đậu đen vo sạch, ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Vớt gạo nếp ra, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Đậu đen cho vào nồi nước, đun sôi khoảng 5 phút, vớt ra, rửa lại với nước.
Trộn đều gạo nếp với đậu đen, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Xôi chín, múc ra chén hoặc đĩa, rắc dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức rồi!
Bạn có thể ăn xôi cùng với muối đậu phộng, muối mè cũng được.

Hình thực hành món Xôi đậu đen dừa nạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công