Mục đích Ăn sáng

Xôi đậu đỏ muối mè

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình
Xôi đậu đỏ là món ăn sáng, ăn vặt cực dễ làm cho gia đình của chúng ta. Bạn có thể ngâm đậu đỏ qua đêm và sáng hôm sau nấu cho cả nhà cùng ăn sáng.

Nguyên liệu làm xôi đậu đỏ muối mè

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu đỏ 150 Gr
    • Gạo nếp 2 Chén
    • Muối hột 2 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 4 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Có thể dùng thêm lá dứa và nước dừa để món xôi ngọt và thơm hơn.

Cách làm xôi đậu đỏ muối mè

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đậu đỏ rửa sạch, ngâm qua đêm và nấu đậu đỏ cùng 1 muỗng cà phê muối hạt trong 30 phút.
Gạo nếp cho ra rổ, rửa sạch và ngâm trong nước lạnh 15 phút. Việc ngâm gạo nếp sẽ giúp hạt nếp không bị bể trong quá trình nấu xôi, hạt nếp căng bóng nhìn đẹp mắt.
Cho gạo nếp đã ngâm vào nồi cơm điện, cho phần đậu đã luộc lên và trộn đều. Nấu một nồi nước sôi và đổ nước sôi vào phần gạo nếp đã trộn cùng đậu. Cho nước xâm xấp mặt nếp (0.3 - 0.5 cm). Bật nút nấu chín như nấu cơm.
Giã nhuyễn muối 1 muỗng cà phê muối hột. Mè rang với lửa nhỏ vừa. Khi mè chuyển sang màu vàng thì cho muối đã giã vào, rang đến khi hạt muối khô và mịn là được.
Xôi sau khi nấu cho ra dĩa. Rắc lên ít muối mè hoặc ăn cùng nước cốt dừa là có thể dùng.

Hình thực hành món Xôi đậu đỏ muối mè

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công