Cách Làm Xôi Đậu Phộng Dẻo Mềm, Bùi Bùi Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi đậu phộng

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Xôi đậu phộng (lạc) là món ăn rất đơn giản và dễ làm. Với cách nấu xôi này của Cooky, đảm bảo bạn luôn có những miếng xôi thơm ngon, dẻo ngọt cho bữa sáng của mình. 


Nguyên liệu làm xôi đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Đậu phộng 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi đậu phộng

Xửng hấp

Cách làm xôi đậu phộng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm ít nhất 3 tiếng. Đậu phộng ngâm sơ khoảng 20 phút.
Rửa sạch đậu phộng, cho vào nồi luộc đến khi đậu chín mềm. Đổ đậu ra, để ráo nước.
Gạo nếp vo sạch, trộn với muối rồi cho đậu phộng chín vào trộn cùng.
Cho nếp và đậu phộng vào xửng, hấp khoảng 20 đến 25 phút thì xôi chín.
Xôi chín thì cho ra đĩa hoặc chén, ăn kèm với muối mè đậu phộng hay hành phi.

Hình thực hành món Xôi đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công