Cách Làm Xôi Đậu Phộng Bằng Nồi Cơm Cực Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi đậu phộng bằng nồi cơm

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h 35 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xôi đậu phộng dẻo thơm vị nếp, béo bùi nước cốt dừa và đậu phộng, ngọt dịu ăn thật là thích thú. Món xôi nấu chín bằng nồi cơm điện nên rất là tiện lợi nhé!


Nguyên liệu làm xôi đậu phộng bằng nồi cơm

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Đậu phộng 250 Gr
    • Nước cốt dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lon
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Đường trắng 4 Muỗng canh
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi đậu phộng bằng nồi cơm

Nồi cơm điện

Cách làm xôi đậu phộng bằng nồi cơm

Thực hiện 1 h 35m

Thực hiện

Đậu phộng ngâm trong nước qua đêm cho đậu nở. Sau đó cho đậu phộng vào nồi, chế nước cho ngập mặt đậu, nấu khoảng 30 phút cho đậu mềm. Trút đậu ra rổ, xả lại nước lạnh cho sạch.
Nếp vo sạch, trộn đều với đậu phộng, cho vào nồi cơm điện cùng 600ml nước. Bật điện nấu như nấu cơm.
Trộn chung nước 1/2 lon nước cốt dừa với 100g dừa nạo, 4 muỗng canh đường và 2 muỗng cà phê muối.
Khi xôi vừa chín, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào nồi xôi, trộn đều, bật nồi nấu thêm khoảng 15 phút. Sau đó mở nấp nồi, xới đều là được.
Cho xôi ra đĩa và thưởng thức. Có thể rắc thêm đường nếu bạn thích ăn ngọt nhé!

Hình thực hành món Xôi đậu phộng bằng nồi cơm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công