Cách Làm Xôi Đậu Phộng Dừa Dẻo Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi đậu phộng dừa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Ăn sáng giản dị với món xôi đậu phộng dừa thơm ngon, deo dẻo, bùi bùi rất hấp dẫn. Thay đổi thực đơn cho gia đình với món ăn này nhé! Bạn có thể bỏ túi theo và thưởng thức lúc đói.


Nguyên liệu làm xôi đậu phộng dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Đậu phộng 150 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi đậu phộng dừa

Xửng hấp

Cách làm xôi đậu phộng dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước cho mềm khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, vớt gạo nếp ra, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Cho gạo nếp vào xửng hấp, hấp chín. Thỉnh thoảng đảo đều để xôi chín đều.
Đậu phộng cho vào nồi nước, luộc chín. Mè trắng rang qua trong chảo cho thơm.
Cho xôi ra đĩa, thêm đậu phộng, dừa nạo, rắc đều mè trắng lên trên là có thể thưởng thức ngay!

Hình thực hành món Xôi đậu phộng dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công