Cách Làm Xôi Đậu Phộng Cực Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi đậu phộng tự làm

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Với cách nấu xôi đậu phộng đơn giản này, chỉ trong khoảng 30 phút, bạn sẽ có ngay món xôi thơm ngon từ gạo nếp, đậu phộng dành cho cả nhà ăn sáng. Dụng cụ không thể thiếu nữa là chiếc nồi cơm điện.


Nguyên liệu làm xôi đậu phộng tự làm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 400 Gr
    • Đậu phộng 150 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 30 ml
    • Mỡ gà 20 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi đậu phộng tự làm

Nồi cơm điện

Cách làm xôi đậu phộng tự làm

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Thêm 1 muỗng cà phê muối vào, xóc đều, cho vào nồi cơm điện.
Cho 100gr đậu phộng vào nồi cùng nước, nấu sôi khoảng 10 phút cho đậu phộng mềm. Vớt ra, để ráo.
Đổ nước vào xâm xấp mặt gạo nếp, đậy kín nắp nồi cơm điện, bật chế độ, nấu chín.
50gr đậu phộng còn lại, rang chín, xát vỏ, giã hơi nhỏ, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Khi xôi đậu phộng chuyển qua chế độ giữ ấm, mở nắp ra, cho 30ml nước cốt dừa, mỡ gà vào, trộn đều, đậy nắp lại, để thêm 10 phút.
Múc xôi ra đĩa, rắc muối đậu phộng lên trên và mời cả nhà thưởng thức bữa ăn sáng.

Hình thực hành món Xôi đậu phộng tự làm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công