Cách nấu Xôi Đậu Xanh ăn cùng với muối đậu phộng thơm ngon
Mục đích Ăn sáng

Xôi đậu xanh

  • Nguyên liệu 3
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ
Xôi đậu xanh là món ăn rất quen thuộc của người Việt Nam, được dùng trong các bữa ăn gia đình và cả khi nấu tiệc. Đậu xanh béo, bùi quyện trong hạt nếp dẻo ngọt, càng nhai càng ngon khiến người thưởng thức luôn được thoả mãn vị giác. 

Nguyên liệu làm xôi đậu xanh

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi đậu xanh

Xửng hấp

Cách làm xôi đậu xanh

Thực hiện 30m

Thực hiện

Nếp ngâm qua đêm cho mềm. Đậu xanh ngâm khoảng 3 tiếng.
Trộn đều đậu xanh, gạo nếp với muối. Cho vào xửng hấp. Khi thấy nồi hấp sôi khoảng 15 phút thì mở nắp, xới đều xôi. Hấp thêm khoảng 5 phút thì xôi chín hẳn.
Cho xôi đậu xanh ra đĩa, dùng nóng hay nguội đều ngon. Ăn cùng với muối đậu phộng.

Hình thực hành món Xôi đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!