Cách Làm Xôi Đậu Xanh Hạt Sen Thơm Ngon Béo Ngậy
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi đậu xanh hạt sen

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Bữa sáng nhanh gọn, tiết kiệm với xôi đậu xanh hạt sen vừa ngon vừa đủ chất cho cả nhà. Cách làm rất đơn giản đấy nhé!


Nguyên liệu làm xôi đậu xanh hạt sen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh không vỏ 20 Gr
    • Gạo nếp 100 Gr
    • Hạt sen khô 10 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Đường trắng 250 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xôi đậu xanh hạt sen

Thực hiện 35m

Thực hiện

Nếu là hạt sen tươi lột vỏ, chẻ đôi bỏ đi phần tim sen còn nếu bạn dùng hạt sen khô thì ngâm hạt sen khô trong nước ấm khoảng 1 tiếng.
Đậu xanh không vỏ cùng gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm hoặc 2 tiếng trước khi nấu.
Trộn đều hạt sen và đậu xanh, gạo nếp, thêm 1/2 muỗng cà phê muối sau đó cho lên vỉ hấp đến khi gạo nếp chín. Cho ra đĩa thêm dừa sợi nạo và tí đường.

Hình thực hành món Xôi đậu xanh hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công