Mục đích Ăn sáng

Xôi đậu xanh mặn

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ
Món ăn vặt ngon và dễ làm mà bạn không thể bỏ qua đó là Xôi đậu xanh ruốc chà bông. Món xôi đậu xanh mặn này tuy phải nấu nhiều bước và nhiều nguyên vật liệu, nhưng sẽ rất đáng bỏ công nấu cho cả nhà nồi xôi mặn thơm ngon, hợp vệ sinh.

Nguyên liệu làm xôi đậu xanh mặn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đậu xanh 200 Gr
    • Hành tím 5 Củ
    • Hành lá 5 Cây
    • Ruốc sấy 50 Gr
    • Gạo nếp 2 Chén
    • Muối 2 Muỗng cà phê
Thêm 1 ít: Có thể dùng thêm chà bông để xôi ngon và thơm hơn.

Cách làm xôi đậu xanh mặn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Đậu xanh rửa sạch, ngâm từ 6 - 7 tiếng. Cho vào máy say sinh tố say nhuyễn. Đổ ra nồi cùng 1 thìa cà phê muối. Nấu đến khi đậu xanh chín và sệch lại.

Nếu lỡ nấu khô quá thì có thể cho vào ít nước sôi để đậu xanh mềm hơn.

Hành tím bóc vỏ, cắt lát, phi thơm, vớt ra để riêng. Hành lá cắt nhỏ, sau đó bắt chảo, cho vào 1 ít dầu và khi dầu nóng thì cho hành lá vào. Khi hành lá xẹp xuống thì cho 1 chén ruốc sấy nhỏ vào xào. Đến khi ruốc vàng và dậy mùi thơm thì tắt lửa.
Nếp vo sạch, nấu trong nồi cơm điện. Khi nếp chín thì múc ra chén, quết ít đậu xanh lên, rắc thêm chút hành lá xào ruốc, chà bông và hành tím phi. Thưởng thức nóng sẽ ngon hơn.

Hình thực hành món Xôi đậu xanh mặn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công