Cách Làm Xôi Đậu Xanh Nước Cốt Dừa Ngon Miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi đậu xanh nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bạn đã bao giờ thử món xôi lạ này của vùng sông nước Cửu Long chưa? Cách làm không quá khó, chỉ cần biến tấu một chút là bạn có ngay món ăn sáng dành cho cả nhà!


Nguyên liệu làm xôi đậu xanh nước cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Đường trắng 120 Gr
    • Nước cốt dừa 250 ml
    • Mè trắng 50 Gr
    • Hoa hồi 1 Lát
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá chuối 4

Dụng cụ thực hiện làm xôi đậu xanh nước cốt dừa

Xửng hấp , Khuôn bánh , Màng bọc thực phẩm

Cách làm xôi đậu xanh nước cốt dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Ngâm gạo nếp trong nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Đậu xanh không vỏ ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Vớt đậu xanh ra, để ráo nước.
Hoa hồi cho vào cối, giã mịn thành bột. Mè trắng rang qua trong chảo cho thơm.
Xếp lá chuối vào xửng hấp, cho gạo nếp, đậu xanh không vỏ vào, hấp chín khoảng 15-20 phút.
Cho xôi ra chảo, thêm 250ml nước cốt dừa, 120gr đường trắng, hoa hồi giã mịn vào, đảo đều khoảng 4 phút.
Cho xôi ra khuôn bánh có lót sẵn một lớp màng bọc thực phẩm, dàn đều, rắc mè trắng lên trên và để nguội khoảng 10 phút.
Lấy xôi ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng dài hay hình tam giác tùy theo ý thích.
Vậy là món xôi đã hoàn thành, bày ra đĩa và mời cả nhà thưởng thức bữa sáng nào!

Hình thực hành món Xôi đậu xanh nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công