Cách Làm Xôi Đậu Xanh Và Khoai Mì Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi đậu xanh và khoai mì

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món ăn sáng dân dã, có vị dẻo, thơm của gạo nếp, quyện lẫn với vị beo béo của đậu xanh và bùi bùi của khoai mì (Sắn) rất ngon. Hãy bỏ túi món ăn này để thưởng thức những lúc đói nhé!


Nguyên liệu làm xôi đậu xanh và khoai mì

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Khoai mì 1 Củ
    • Đậu xanh không vỏ 150 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 2 Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Mè trắng 2 Muỗng canh
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi đậu xanh và khoai mì

Xửng hấp

Cách làm xôi đậu xanh và khoai mì

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Gạo nếp đãi qua nhiều lần với nước cho sạch, ngâm gạo nếp vào âu nước lạnh có pha 1 muỗng cà phê muối.
Đậu xanh không vỏ đãi qua nhiều lần với nước, để ráo, cho vào tô. Khoai mì tách vỏ, dùng dao cắt làm đôi, ngâm sắn qua đêm để sắn ra hết chất nhựa.

Thực hiện

Đầu tiên, trộn gạo nếp, khoai mì, đậu xanh vào với nhau, thêm 1 muỗng cà phê muối, dùng tay xốc đều.
Cho hỗn hợp gạo nếp vào xửng hấp, thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều. Thêm vào 2 muỗng cà phê đường trắng, tiếp tục hấp đến khi phần gạo nếp và khoai mì chín mềm.
Rưới vào xôi 1 muỗng canh dầu ăn, đảo đều, đậy kín nắp. Tiếp tục hấp thêm 3 phút nữa thì tắt bếp. Mè trắng rang qua cho thơm.
Cho món xôi đậu xanh và khoai mì ra đĩa hoặc lá chuối, rắc mè trắng, dừa nạo lên món ăn. Rất thơm, ngon và hấp dẫn đấy!

Hình thực hành món Xôi đậu xanh và khoai mì

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công