Cách Làm Xôi Đậu Xanh Vò Hạt Sen Đơn Giản Mà Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi đậu xanh vò hạt sen

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi dẻo, tơi cùng với vị ngọt bùi của dừa, đỗ xanh và hạt sen sẽ là món ăn sáng đầy thú vị. Để tiết kiệm thời gian làm bữa sáng, bạn có thể ninh hạt sen từ tối hôm trước rồi để trong ngăn mát tủ lạnh.


Nguyên liệu làm xôi đậu xanh vò hạt sen

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Kg
    • Đậu xanh không vỏ 100 Gr
    • Hạt sen khô 100 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Muối 2 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi đậu xanh vò hạt sen

Xửng hấp

Cách làm xôi đậu xanh vò hạt sen

Thực hiện 45m

Thực hiện

Chuẩn bị nguyên liệu. Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm. Sau đó đổ ra cho ráo nước rồi xóc với 2 muỗng cà phê muối. Đậu xanh, hạt sen đem ngâm khoảng 2 giờ cho bở.
Trộn gạo nếp và đậu xanh cho đều rồi cho lên xửng hấp, khoảng 35-40 phút là xôi chín.
Tiếp tục trải đều lớp dừa nạo lên trên mặt xôi, nấu thêm 5 phút rồi đánh đều. Hạt sen cho vào nồi áp suất ninh cho nhanh bở, sau đó đổ ra đĩa.
Sau khi xôi chín, trải đều ra mâm rồi cho hạt sen vào trộn đều.
Xôi dẻo, tơi cùng với vị ngọt bùi của dừa, đỗ xanh và hạt sen sẽ là món ăn sáng đầy thú vị!

Hình thực hành món Xôi đậu xanh vò hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công