Cách Làm Xôi Dừa Lá Dứa Ngọt Béo Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi dừa lá dứa

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món xôi dừa lá dứa khi nấu có mùi thơm rất đặc trưng và hấp dẫn của lá dứa, ăn cùng đậu xanh và dừa thì thơm ngọt béo béo không thể chối từ.


Nguyên liệu làm xôi dừa lá dứa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 50 Gr
    • Lá dứa 10 Gr
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Đường trắng 2 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi dừa lá dứa

Máy xay sinh tố , Chõ hấp

Cách làm xôi dừa lá dứa

Thực hiện 50m

Thực hiện

Lá dứa rửa sach rồi cắt khúc. Cho 1 chén nước cùng lá dứa vào máy xay sinh tố xay cho nhuyễn thì lọc lấy nước lá dứa và bỏ bã.
Cho gạo nếp vào ngâm trong nước lá dứa. Đậu xanh đun chín mềm, sau đó, đậu chín tán nhuyễn, cho vào trong đậu 1 muỗng canh đường.
Bắc nồi lên bếp hấp xôi cho chín. Thêm 1 muỗng canh đường, rắc đều lên bề mặt xôi rồi trộn đều.
Khi ăn cho xôi ra dĩa, trét lên 1 lớp đậu xanh, trên cùng rắc dừa nạo sợi rất ngon.

Hình thực hành món Xôi dừa lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công