Cách làm Xôi Dừa Lạp Xưởng hấp dẫn cho bữa sáng ngon miệng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi dừa lạp xưởng

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Ăn xôi dừa lạp xưởng để cảm nhận vị béo, ngọt và mùi hương thơm phức quyện vào nhau một cách hài hoà. Món xôi dừa lạp xưởng này lên bàn tiệc cũng rất ngon mắt và hấp dẫn thực khách. 


Nguyên liệu làm xôi dừa lạp xưởng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 800 Gr
    • Nước cốt dừa 4 Muỗng canh
    • Lạp xưởng 6 Cây
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Hành lá 2 Cây
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi dừa lạp xưởng

Xửng hấp

Cách làm xôi dừa lạp xưởng

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm qua đêm rồi vớt ra rổ để ráo. Cho muối vào gạo nếp, trộn đều.
Cho gạo nếp vào xửng hấp, hấp chín.
Khi nếp bắt đầu chín tới thì rưới nước cốt dừa vào từ từ để nếp ngấm nước dừa.
Xôi chín hẳn thì cho dừa nạo vào, trộn đều.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn. Cho hành lá vào đảo nhanh rồi tắt bếp.
Lạp xưởng cho vào nồi nước sôi, luộc sơ. Sau đó chiên với 1 muỗng canh dầu ăn cho chín vàng đều các mặt.
Xôi chín cho ra đĩa, chan một lớp mỡ hành, cắt lạp xưởng xếp lên trên. Dùng nóng rất ngon.

Hình thực hành món Xôi dừa lạp xưởng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công