Cách Làm Xôi Dừa Nạo Đơn Giản, Cho Bữa Sáng Cả Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi dừa nạo

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách nấu xôi dừa nạo này rất đơn giản, không phức tạp. Dừa béo, bùi kết hợp với vị dẻo thơm của gạo nếp sẽ cực kỳ lôi cuốn cả nhà trong bữa sáng đầu tuần đấy!


Nguyên liệu làm xôi dừa nạo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Cùi dừa 150 Gr
    • Đậu phộng 50 Gr (Rang)
    • Nước dừa 100 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm xôi dừa nạo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm trong nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, cho gạo nếp ra rổ, để ráo nước.
Đậu phộng cho vào cối, giã hơi nhuyễn, cho ra chén. Cùi dừa dùng dụng cụ, bào thành sợi dài, mỏng.

Nếu không có sẵn đậu phộng rang, bạn có thể mua đậu phộng về, rang chín.

Cho gạo nếp, cùi dừa, 100ml nước dừa, 1 muỗng canh đường trắng vào nồi, trộn đều, nấu chín.

Thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để xôi được chín đều.

Cho xôi ra đĩa, rắc đậu phộng lên là xong rồi. Vừa thơm ngon, beo béo khiến ai cũng phải thèm!

Hình thực hành món Xôi dừa nạo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công