Cách làm Xôi Gà Cốt Dừa thơm ngon, cho bữa sáng gia đình
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi gà cốt dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Món xôi mới lạ, hấp dẫn, ngọt thơm nhờ vị dừa giúp thay đổi cách thưởng thức món xôi nếp truyền thống. Tuy mất nhiều thời gian nhưng đổi lại bạn sẽ rất hài lòng với thành phẩm đấy.


Nguyên liệu làm xôi gà cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • Thịt gà 1 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Kg
    • Dừa nạo 300 Gr
    • Hành phi 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Chanh 3

Dụng cụ thực hiện làm xôi gà cốt dừa

Xửng hấp

Cách làm xôi gà cốt dừa

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm 8-10 tiếng hoặc qua đêm, sau đó đổ gạo ra rổ xả nước lại rồi để ráo, xóc 1 muỗng cà phê muối.
Gà xát muối, rửa sạch, để ráo. Hành phi mua sẵn cho ra đĩa.
Dừa nạo cho vào tô, đổ 1 chén nước sôi vào, vắt lấy 1 chén nước cốt đặc, phần bã cho vào xửng nước đun để làm nước đồ xôi cho thơm.

Nếu không dùng dừa bào thì thay bằng 3 muỗng canh nước cốt dừa.

Đổ gạo nếp vào xửng đang sôi, cho gà vào, để trên mặt gạo (úp phần bụng xuống), đậy nắp kín, đồ khoảng 40 phút là gà và xôi cùng chín.
Lấy gà ra đĩa, để nguội, lọc bỏ xương, thịt cắt lát hoặc xé phay. Khi vớt gà ra rưới ngay nước cốt dừa vào xửng xôi, dùng đũa xới nhẹ tay cho xôi tơi đều, đậy nắp kín, nấu thêm 10 phút để nước cốt dừa thấm vào từng hạt xôi.
Xới xôi ra đĩa, cho thịt gà lên, rắc chút lá chanh cắt chỉ, hành phi lên mặt xôi gà, ăn kèm với nước tương ớt và đồ chua.

Hình thực hành món Xôi gà cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công