Cách Làm Xôi Gà Đậu Phộng Đơn Giản, Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi gà đậu phộng

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những hạt xôi bóng bẩy, dẻo thơm quyện cùng chút béo ngậy của thịt gà, hương thơm đặc trưng không lẫn được của mỡ hành sẽ là món ăn lý tưởng cho gia đình bạn.


Nguyên liệu làm xôi gà đậu phộng

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Đùi gà 2 Cái
    • Đậu phộng 50 Gr
    • Hành lá 100 Gr
    • Dầu ăn 8 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 1 Muỗng canh
    • Tiêu <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê

Cách làm xôi gà đậu phộng

chuẩn bị 10m Thực hiện 35m

Chuẩn bị

Đậu phộng cho vào nồi luộc chín, vớt ra, xả lại với nước lạnh. Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm cho mềm.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Đùi gà rửa sạch, ướp với 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê dầu hào khoảng 10 phút.

Thực hiện

Cho gạo nếp, đậu phộng, 1 muỗng cà phê muối vào nồi, trộn đều, nấu chín.
Làm nóng 4 muỗng canh dầu ăn, cho đùi gà đã ướp vào, chiên nhỏ lửa đến khi thịt gà chín hẳn. Cho đùi gà ra đĩa, để nguội, xé thành từng miếng nhỏ.
Cho 4 muỗng canh dầu ăn, hành lá vào chảo, đảo đều khoảng 30 giây để làm mỡ hành.
Xôi chín, cho ra chén hoặc cho vào lá chuối. Thêm thịt đùi gà, chan mỡ hành lên trên là có thể thưởng thức ngay rồi!

Hình thực hành món Xôi gà đậu phộng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công