Cách làm Xôi gà lá sen dẻo ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi gà lá sen dẻo ngon

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện h
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Món xôi gà hấp lá sen thơm lừng, ngon lành với nếp dẻo mềm bọc lấy thịt gà đậm đà hương vị với một hương sen thơm nhè nhè cực kì hấp dẫn luôn đấy. Cách nấu xôi gà lá sen cũng không quá khó, chị em có thể lưu lại công thức này và làm cho mọi người cùng ăn. Đảm bảo hương vị không khác mấy ngoài nhà hàng đâu đấy.


Nguyên liệu làm xôi gà lá sen dẻo ngon

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Đùi gà 2 Cái
    • Lá sen 4
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Gừng 2 Lát (thái sợi)
    • Hành lá 1 Cây (Lấy gốc hành, xắt nhỏ)
    • Dầu hào 15 Gr
    • Tiêu 1 Muỗng cà phê
    • Nước tương 15 ml
    • Đường trắng 5 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê

Cách làm xôi gà lá sen dẻo ngon

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Đùi gà rửa thật sạch, để ráo, cắt miếng nhỏ cho vào tô ướp với 15ml nước tương, 15g dầu hào, đường, muối, tiêu, gừng sợi, hành xắt nhỏ. Trộn cho tất cả thấm vào thịt, để 20 phút cho thấm. Gạo nếp vo sạch, ngâm trước khi nấu 2 tiếng rồi vớt ra cho ráo nước. Sau đó đổ nếp vào tô thịt gà, trộn đều lên.
Lá sen rửa sạch, để ráo nước, lau khô rồi cho thịt gà gạo nếp vào giữa và gói kín lại. Nấu nồi nước sôi để hấp, cho gà vào hấp đến khi xôi chín khoảng 30 - 35 phút. Lấy xôi ra dĩa, cẩn thận mở lá sen và thưởng thức.
Vậy là chỉ với cách làm xôi gà lá sen cực kì đơn giản nhưng lại thơm ngon, hấp dân đến khó cưỡng lại đấy. Mình hãy thử ngay và cảm nhận mùi vị của món ăn nhé.

Hình thực hành món Xôi gà lá sen dẻo ngon

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công