Cách làm xôi gà vị dừa
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi gà vị dừa

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Hạt xôi óng màu mỡ gà, thơm dẻo quyện vị dừa, vị ngọt của thịt gà ta xé, hút mắt với sắc vàng rộm của hành phi. Đây là món ăn sáng tuyệt vòi cho cả gia đình đấy!


Nguyên liệu làm xôi gà vị dừa

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • 1 Con (Ta)
    • Dừa nạo 200 Gr
    • Nước dừa 200 ml
    • Hành phi 50 Gr
    • Nước tương 50 ml

Dụng cụ thực hiện làm xôi gà vị dừa

Chõ hấp

Cách làm xôi gà vị dừa

Thực hiện 55m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm qua đêm cho nở rồi vớt ra để ráo, xóc với 1/3 muỗng cà phê muối.
Đổ 1-2 chén nước lọc vào dừa nạo, dùng tay bóp đều cho dừa ra nước cốt rồi lọc lấy khoảng 1 chén nước cốt đầu.
Phần bã dừa còn lại, đổ thêm 1-2 chén nước, bóp đều. Sau đó lọc lấy nước cốt loãng hòa vào chung với 200ml nước dừa tươi để làm nước đồ xôi. 
Gà làm sạch, cắt nhỏ tùy ý. Lấy riêng phần mỡ gà để dùng phi hành.
Đổ gạo vào chõ, đặt thịt gà lên trên cùng. Đậy nắp kín, bắc lên bếp. Dùng nước để đồ xôi đã chế biến từ trên.
Khi xôi chín tới, lấy thịt gà ra xé nhỏ, lấy đũa đánh đều xôi, vừa đánh vừa rưới nước cốt dừa đặc ban đầu cho xôi được quyện đều nước tiết ra từ gà và nước cốt dừa. Đồ trên bếp thêm khoảng 10 phút nữa là được.
Xôi chín múc ra đĩa, xé nhỏ thịt gà cho lên trên, rắc thêm hành phi, chan thêm nước tương là có thể dùng.

Hình thực hành món Xôi gà vị dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công