Cách Làm Xôi Gấc Chữ Phúc Ngon Đơn Giản Tại Nhà
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi gấc chữ Phúc

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Dễ

Những ngày cưới hỏi, xôi gấc là món ăn được sử dụng phổ biến nhất. Món xôi gấc màu đỏ cam với tạo hình chữ Phúc, tượng trưng cho sự may mắn, hạnh phúc của cặp đôi! Hôm nay cùng Cooky nấu xôi gấc chữ Phúc bằng nồi cơm điện nhé!


Nguyên liệu làm xôi gấc chữ phúc

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 2 Chén
    • Gấc 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 250 ml

Dụng cụ thực hiện làm xôi gấc chữ phúc

Nồi cơm điện

Cách làm xôi gấc chữ phúc

Thực hiện 40m

Thực hiện

Chuẩn bị tất cả các nguyên liệu. Gạo nếp vo sạch, ngâm nước trong 15-20 phút rồi chắt bỏ nước đi.
Dùng muỗng để nạo gấc ra khỏi vỏ. Dùng tay chà nhẹ nhàng nếp, 1 muỗng cà phê muối và gấc với nhau để thịt gấc ra hết và áo đều nếp. Để yên trong 5 phút.
Cho nếp cùng gấc vào nồi cơm điện, thêm từ từ 250ml nước dừa vào sao cho chỉ xâm xấp mặt nếp. Không cho nhiều nước tránh cho xôi sẽ bị nhão. Dùng chế độ nấu của nồi cơm điện, khi nồi chuyển qua chế độ giữ ấm thì mở nắp nồi và dùng đũa xới nhẹ nhàng xôi.

Mục đích của lúc này là làm bay đi một phần hơi nước cũng như làm hạt xôi được tơi.

Đóng nắp nồi lại và đợi thêm 10 phút nữa là được. Xôi có màu cam đều đẹp mắt, hạt xôi tơi không nhão dính và có vị ngọt thanh vừa phải.

Hình thực hành món Xôi gấc chữ Phúc

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công