Cách làm xôi gấc đỏ
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi gấc đỏ

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 06 người
  • Độ khó Dễ

Xôi gấc đỏ với màu sắc đỏ au bắt mắt mang lại nhiều may mắn. Xôi có vị ngọt thanh, hương thơm thoang thoảng, lại béo ngậy của dầu mè ngấm trong từng hạt nếp dẻo. Đây là món ngon được ưa chuộng cho ngày Tết.


Nguyên liệu làm xôi gấc đỏ

cho 6{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • Gấc 200 Gr (Thịt)
    • Đường trắng 50 Gr
    • Muối 5 Gr
    • Rượu trắng 10 ml
    • Dầu mè 20 ml

Dụng cụ thực hiện làm xôi gấc đỏ

Chõ hấp

Cách làm xôi gấc đỏ

Thực hiện 50m

Thực hiện

Gạo nếp vo thật sạch, ngâm gạo nếp trong 6-8 tiếng đồng hồ để gạo nở, sau khi ngâm đủ thời gian, cho gạo nếp ra rổ, xả lại với nước cho thật sạch, để ráo. Gấc bổ lấy phần hạt gấc có thịt đỏ, cho vào âu to, thêm muối hạt, rượu trắng vào, đánh tan thịt gấc cho đều.
Cho gạo nếp đã ngâm vào phần thịt gấc, trộn đều và kỹ để gạo nếp ngấm màu đỏ từ thịt gấc. Chuẩn bị sẵn nồi hấp, cho gạo nếp vào chõ, đặt lên bếp hấp trong khoảng 20 phút, thỉnh thoảng dùng đũa xới gạo lên cho xôi gấc chín đều. Khi xôi đã chín mềm và dẻo, các bạn cho đường vào và trộn đều. Đậy vung tiếp tục đồ xôi thêm 10 phút cho đường tan, ngấm hết vào từng hạt xôi. Tiếp tục cho mỡ gà hoặc dầu mè vào xôi gấc, trộn đều và đồ thêm 5-7 phút nữa cho hạt xôi ngấm dầu mỡ, căng mọng.
Xôi gấc đỏ với màu sắc đỏ au bắt mắt mang lại nhiều may mắn. Xôi có vị ngọt thanh, hương thơm thoang thoảng, lại béo ngậy của dầu mè ngấm trong từng hạt nếp dẻo. Đây là món ngon được ưa chuộng cho ngày Tết.

Hình thực hành món Xôi gấc đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công