Cách làm xôi gấc đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi gấc đơn giản

  • Nguyên liệu 4
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xôi gấc là món ăn sáng cực ngon và hấp dẫn với từng hạt xôi mềm dẻo, thơm phức với màu gấc đỏ cam rất đẹp khiến bạn không chỉ muốn không thôi đâu. Đặc biệc bạn sẽ còn tiết kiệm được thời gian nhờ nấu bằng nồi cơm điện đấy. Nhanh thử ngay công thức này bạn nhé.


Nguyên liệu làm xôi gấc đơn giản

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Gấc 150 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Nước dừa 150 ml

Cách làm xôi gấc đơn giản

Thực hiện 45m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch và ngâm trong nước khoảng 20 phút cho nở mềm rồi chắt bỏ nước. Gấc cắt đôi, dùng muỗng nạo phần thịt gấc ra rồi cho vào nếp, lấy tay nhẹ nhàng chà gấc, muối với nếp để gấc bám chặc vào hạt nếp và để yên 5 phút. Chế nước dừa vào nồi gạo nếp gấc cho xâm xấp mặt rồi cho vào nồi cơm điện, nhấn nút nấu và chời xôi chín.
Khi xôi chín mở nắp, xới xôi lên là có thể múc ra ăn được rồi đó. Bạn sẽ chẳng tốn bao nhiêu thời gian để chuẩn bị cho cả nhà một gói xôi gấc nóng hổi, mềm dẻo và thơm lừng để lót dạ ngày mới với cách nấu xôi này đâu đấy. Hãy thử làm ngay và chúc bạn thành công.

Hình thực hành món Xôi gấc đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công