Cách Làm Xôi Gấc Hấp Nước Cốt Dừa Hấp Dẫn Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi gấc hấp nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thật tuyệt vời nếu bữa sáng được thưởng thức món xôi gấc béo ngậy, thơm phức do chính tay mình nấu. Nhai thật kỹ bạn sẽ cảm nhật vị bùi của hạt nếp, vị thơm của gấc rất ngon.


Nguyên liệu làm xôi gấc hấp nước cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Đường trắng 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Rượu trắng 2 Muỗng canh
    • Gấc 1 Trái
    • Dừa nạo 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi gấc hấp nước cốt dừa

Xửng hấp

Cách làm xôi gấc hấp nước cốt dừa

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Vớt gạo nếp ra, trộn đều với 1/2 muỗng cà phê muối.
Gấc cắt làm đôi, múc lấy phần ruột, dầm nhuyễn với 2 muỗng canh rượu trắng.
Trộn đều gạo nếp với gấc, 2 muỗng canh dầu ăn, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Hòa tan nước cốt dừa với đường trắng, bắc lên bếp, khuấy đều 1 phút.
Cuối cùng, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào xôi, đảo đều, hấp thêm 2 phút.
Cho xôi ra đĩa, rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức nóng nhé!

Hình thực hành món Xôi gấc hấp nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công