Mục đích Ăn trưa Cách thức thực hiện Chiên

Xôi gấc kẹp thịt ba chỉ

  • Nguyên liệu 12
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Lâu lâu bạn muốn thay đổi thực đơn cho cả gia đình thêm mới lạ thì đừng bỏ lỡ công thức sau đây nhé. Món xôi gấc chiên kẹp thịt ba chỉ không chỉ thơm ngon bởi vị mặn ngọt của thịt rán, ăn kèm xôi chiên giòn rụm và kim chi chua cay; mà món ăn còn hấp dẫn bắt mắt với tạo hình như những chiếc bánh hamburger.


Nguyên liệu làm xôi gấc kẹp thịt ba chỉ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gấc 200 Gr (Thịt gấc)
    • Rượu trắng 100 ml
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Thịt ba chỉ 300 Gr
    • Hành boa rô 10 Gr
    • Dầu mè 10 ml
    • Nước tương 20 ml
    • Dầu hào 20 Gr
    • Mật ong 20 Gr
    • Xà lách 50 Gr
    • Kim chi cải thảo 50 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi gấc kẹp thịt ba chỉ

Xửng hấp

Cách làm xôi gấc kẹp thịt ba chỉ

Thực hiện 45m

Thực hiện

Các bạn cắt đôi trái gấc, nạo lấy 200gr phần ruột gấc bên trong cho vào cái âu nhỏ, thêm 100ml rượu trắng, ngâm 10 phút để thịt gấc lên màu đỏ đẹp và gỡ bỏ hột dễ dàng. Sau đó cho phần nước cốt gấc vào trong tô có 300gr gạo nếp đã ngâm nở 8 tiếng và 1/2 muỗng canh muối. Dùng muỗng trộn đều.
Đun sôi nồi nước. Cho gạo nếp gấc vào xửng hấp khoảng 15 phút thì mở nắp, dùng đũa xới đều xôi. Sau đó đậy nắp và hấp tiếp 10 phút cho xôi được chín mềm dẻo.
Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, cắt thành từng miếng mỏng. Ướp 300gr thịt cùng 10gr hành boaro, 10ml dầu mè, 20ml nước tương, 20ml dầu hào và 20ml mật ong, ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị. Sau đó đun nóng chảo, phết một lớp mỏng dầu ăn, cho thịt vào áp chảo vàng đều 2 mặt.
Xôi sau khi nấu chín, dàn xôi vào dĩa hình chữ nhật có độ cao khoảng 2cm, dùng khuôn hình tròn nhấn vào xôi thành từng miếng tròn bằng nhau. Sau đó, cho từng miếng xôi vào chảo dầu đun sôi, chiên vàng giòn 2 mặt. Lần lượt cho lên miếng xôi gồm rau xà lách, thịt ba chỉ, kim chi và trên cùng là một miếng xôi.

Xôi còn ấm nóng sẽ dễ dàng dàn mỏng hơn. Thoa ít dầu ăn vào tay và khuôn tròn để lấy xôi ra được dễ dàng.

Những chiếc bánh 'hamburger' thật đẹp mắt và xinh xắn đúng không nào. Chắc chắn những bữa ăn của gia đình trở nên thú vị hơn với món xôi gấc chiên kẹp thịt ba chỉ này đấy. Vị béo ngậy ngọt thơm của thịt hòa quyện cùng vị kim chi chua cay, cắn vào miếng xôi giòn rụm nữa thật tuyệt.

Hình thực hành món Xôi gấc kẹp thịt ba chỉ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!