Cách làm Xôi Gấc Nước Cốt Dừa dẻo thơm, cực hấp dẫn
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi gấc nước cốt dừa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Cách nấu xôi gấc nước cốt dừa với màu đỏ tươi hy vọng sẽ đem lại may mắn cho bạn và cả nhà. Sẽ thật tuyệt vời khi bữa sáng thức dậy được thưởng thức món xôi gấc nhỉ?


Nguyên liệu làm xôi gấc nước cốt dừa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Gấc 1 Trái
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Nước cốt dừa 80 ml
    • Đường trắng 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi gấc nước cốt dừa

Nồi cơm điện

Cách làm xôi gấc nước cốt dừa

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Bổ đôi trái gấc, múc hạt gấc ra chén, thêm 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Cho gạo nếp, thịt gấc vào tô, dùng tay bóp hạt gấc, trộn đều để phần thịt gấc ngấm đều với gạo nếp.
Đổ nước vào nồi cơm điện. Cho gạo nếp trộn gấc vào giá hấp, hấp chín xôi. Trong quá trình hấp, đảo xôi vài lần để xôi được chín đều.
Khi xôi chín, chan nước cốt dừa, đường trắng vào, đảo đều, hấp thêm 5 phút.
Cho xôi ra đĩa, rắc dừa nạo vào. Dùng tay vo xôi gấc thành từng viên tròn, nhỏ, đặt lên trên để món ăn thêm lôi cuốn nhé!

Hình thực hành món Xôi gấc nước cốt dừa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công