Cách làm xôi gấc thơm dẻo
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi gấc thơm dẻo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Xôi gấc là món ăn quen thuộc mỗi dịp tết đến xuân về của các gia đình người Việt. Đĩa xôi gấc có màu đỏ rực rỡ, mang lại nhiều may mắn.


Nguyên liệu làm xôi gấc thơm dẻo

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • Gấc 500 Gr
    • Đường trắng 100 Gr
    • Dầu ăn 20 ml
    • Rượu trắng 20 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi gấc thơm dẻo

Xửng hấp

Cách làm xôi gấc thơm dẻo

Thực hiện 30m

Thực hiện

Gạo nếp vo đãi sạch, ngâm khoảng 6 giờ rồi vớt ra dội lại bằng nước lã, để ráo nước rồi cho muối, dầu ăn trộn đều. Gấc chọn quả chín đỏ tươi vỏ mỏng gai thưa (còn gọi là gấc nếp) bổ đôi lấy ruột, cho 2/3 số rượu vào đánh nhuyễn, rồi trộn với gạo.
Đặt nồi đồ xôi lên bếp (đổ nước nửa nồi đáy), khi nước bốc hơi, đổ gạo từ từ nhẹ tay, đậy kín đun to lửa khoảng 40 phút, hạt xôi nở mọng và trong, gấc chuyển sang màu đỏ vàng là xôi chín. Cho đường vào và vẩy nốt số rượu còn lại vào đảo đều, đậy vung đun tiếp khoảng 5 phút nữa để đường tan ngấm vào xôi.
Bắc ra nhặt hạt gấc bỏ đi. Khi xôi còn nóng bạn múc xôi gấc cho ra đĩa hoặc nén vào khuôn tuỳ ý.
Xôi gấc là món ăn quen thuộc mỗi dịp tết đến xuân về của các gia đình người Việt. Đĩa xôi gấc có màu đỏ rực rỡ, mang lại nhiều may mắn.

Hình thực hành món Xôi gấc thơm dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công