Cách Làm Xôi Gấc Trái Tim Đơn Giản, Cho Tiệc Cưới
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi gấc trái tim

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện h
  • Phần 10 người
  • Độ khó Trung bình

Món xôi gấc dẻo ngon, màu đro bắt mắt, được tạo hình thành những trái tim nhỏ xinh tượng trưng cho tình chung thủy. Một món ăn dành tặng người yêu là hết ý đấy!


Nguyên liệu làm xôi gấc trái tim

cho 10{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 1 Kg
    • Gấc 1 Trái
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 30 ml
    • Rượu trắng 15 ml
    • Đường trắng 150 Gr

Cách làm xôi gấc trái tim

Thực hiện 2 h 0m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm nước khoảng 6 tiếng đồng hồ.
Vớt gạo nếp ra khỏi nước, trộn với 1/3 muỗng cà phê muối rồi để ráo. Sau đó, trộn với 30ml dầu ăn.
Gấc lấy ruột, bóp với 15ml rượu trắng.
Trộn đều gấc với gạo nếp.
Cho gạo nếp vào xửng hấp đến khi chín thì cho 150g đường vào trộn đều lên.
Cho xôi ra tô và thưởng thức, có thể nặn thành hình trái tim cho đẹp mắt.

Hình thực hành món Xôi gấc trái tim

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công