Cách làm xôi gấc vò
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi gấc vò

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi gấc vò ăn rất dẻo, lại thơm ngon, béo ngậy, không bị bết dính và rất dễ ăn. Thay vì nấu xôi gấc thông thường, bạn hãy làm xôi gấc vò theo kiểu dưới đây để cả nhà thưởng thức nhé!


Nguyên liệu làm xôi gấc vò

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 350 Gr
    • Gấc 1 Trái
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Mỡ gà 30 Gr
    • Đường trắng 1 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Rượu trắng 1 Muỗng canh

Dụng cụ thực hiện làm xôi gấc vò

Xửng hấp

Cách làm xôi gấc vò

Thực hiện 40m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm. Sau đó, vớt gạo ra, để ráo, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Đậu xanh không vỏ ngâm nước cho mềm, cho vào xửng hấp, hấp chín. Vớt đậu xanh không vỏ ra, giã nhuyễn, rây qua rổ để loại bỏ những hạt đậu sượng.
Gấc tách lấy thịt gấc, thêm 1 muỗng canh rượu trắng vào, bóp đều cho gấc chảy ra nước.
Trộn đều gấc với gạo nếp, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Cho mỡ gà, đậu xanh không vỏ, 1 muỗng canh đường trắng vào xôi, trộn đều, hấp thêm 1 phút.
Cho xôi ra đĩa hoặc chén, nắn chặt để xôi bám vào nhau. Giờ thì thưởng thức ngay nào!

Hình thực hành món Xôi gấc vò

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công