Cách Làm Xôi Hấp Bí Đỏ Độc Đáo Thơm Ngon Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi hấp bí đỏ

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h 05 m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Dễ

Món xôi được đồ chín với nhiều loại hạt béo thơm hấp dẫn. Sau đó được nhồi vào hấp bên trong quả bí đỏ vừa mềm vừa thơm lại bùi bùi vị hạt sen táo tàu.


Nguyên liệu làm xôi hấp bí đỏ

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Bí đỏ 1 Trái
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Hạt sen tươi 20 Gr
    • Hạt dẻ 30 Gr
    • Nước tương 2 Muỗng canh
    • Mè trắng 1 Muỗng cà phê
    • Táo tàu 30 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi hấp bí đỏ

Nồi cơm điện

Cách làm xôi hấp bí đỏ

Thực hiện 1 h 5m

Thực hiện

Gạo ngâm nước 4 tiếng. Táo tàu ngâm nước cho mềm rồi dùng dao lọc lấy thịt quả, bỏ hạt. Hạt dẻ tách bỏ vỏ, cắt đôi. Hạt sen rửa sạch.
Cho gạo vào nồi cơm điện, xếp lớp táo tàu, hạt sen, hạt dẻ và hồ đào lên trên. cho nước xâm xấp mặt rồi nấu chín.
 Bí đỏ để nguyên vỏ, rửa sạch, dùng dao nhọn khoét phần trên thành 1 nắp đậy. Khoét 1 phần nắp ra rồi lấy hết ruột bí bỏ đi
Cho phần cơm nếp đã nấu chín vào trong quả bí. Xếp các loại hạt lên bề mặt. Đậy phần nắp bí lên rồi cho cả trái bí vào nồi hấp tiếp 15-20 phút cho bí chín hẳn.
Bí chín cho ra khỏi nồi, ăn cùng nước tương trộn với mè rang.

Hình thực hành món Xôi hấp bí đỏ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công