Cách Làm Xôi Hạt Dẻ Đơn Giản Dẻo Bùi Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi hạt dẻ

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Những ngày trời lạnh, thưởng thức một chén xôi hạt dẻ nghi ngút khói kèm vài miếng lạp xưởng nóng hổi quả không còn gì hạnh phúc hơn. Nếu không có thời gian ăn sáng, bạn có thể bỏ theo túi để dùng đấy!


Nguyên liệu làm xôi hạt dẻ

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr
    • Hạt dẻ 200 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm xôi hạt dẻ

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm cho mềm. Sau đó, vớt gạo nếp ra rổ, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, xóc đều.
Cho hạt dẻ vào nồi nước luộc sơ, khi nước vừa sôi thì tắt bếp, vớt ra, ngâm hạt dẻ trong nước lạnh để vỏ mềm, dễ bóc.
Cho gạo nếp, hạt dẻ vào nồi, trộn đều, bắc lên bếp nấu chín. Khi xôi chín hẳn, rưới nước cốt dừa, dầu ăn vào, đảo đều, nấu thêm 5 phút.
Múc xôi ra tô hoặc chén, bạn có thể ăn cùng lạp xưởng nếu thích. Xôi mềm, beo béo của nước cốt dừa rất ngon!

Hình thực hành món Xôi hạt dẻ

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công