Cách Làm Xôi Hoa Nhài Đậu Xanh Thơm Ngọt, Đơn Giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi hoa nhài đậu xanh

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Bên cạnh những món xôi nổi tiếng như xôi xoài, xôi mít thì xôi hoa nhài đậu xanh cũng ngon không kém đấy. Xôi dẻo, mềm, bùi bùi của hạt đậu xanh rất hấp dẫn. Cách làm ra sao nhỉ?


Nguyên liệu làm xôi hoa nhài đậu xanh

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 200 Gr (Gạo nếp hoa nhài)
    • Dầu olive 2 Muỗng canh
    • Hành tây 1 Củ
    • Đậu xanh 100 Gr
    • Nguyệt quế 2
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm xôi hoa nhài đậu xanh

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp, đậu xanh ngâm nước khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Hành tây cắt nhỏ, cho vào nồi cùng 2 muỗng canh dầu ôliu, xào khoảng 2 phút.
Tiếp theo, cho đậu xanh, lá nguyệt quế, 1 muỗng cà phê muối, gạo nếp vào, đảo đều 1 phút.
Đổ nước vào ngập mặt gạo nếp và đậu xanh, nấu nhỏ lửa đến khi xôi chín mềm.
Xôi chín, tắt bếp, múc ra chén và dùng nóng nhé! Thêm món ăn này vào thực đơn ăn sáng nào.

Hình thực hành món Xôi hoa nhài đậu xanh

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công