Cách Làm Xôi Kẹp 3 Màu Bắt Mắt, Ăn Vặt Cực Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi kẹp 3 màu

  • Nguyên liệu 10
  • Thực hiện m
  • Phần 03 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi kẹp 3 màu với màu xanh lá dứa, màu vàng đậu xanh và màu trắng của dừa, được kẹp trong miếng bánh tráng phồng nhìn rất bắt mắt. Hẳn là ngon không kém các loại xôi khác đâu đấy!


Nguyên liệu làm xôi kẹp 3 màu

cho 3{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 400 Gr
    • Đậu xanh không vỏ 200 Gr
    • Đường trắng 7 Muỗng canh
    • Muối 2 <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Lon
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Bánh tráng 1 Gói (Bánh tráng phồng)
    • Nước lá dứa 250 ml
    • Dầu ăn 1 Muỗng canh
Thêm 1 ít: Lá chuối.

Dụng cụ thực hiện làm xôi kẹp 3 màu

Xửng hấp

Cách làm xôi kẹp 3 màu

Thực hiện 50m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, ngâm trong nước ấm khoảng 8 tiếng. Cho gạo nếp ra rổ, để ráo nước, trộn nếp với 250ml nước lá dứa, cho nếp vào xửng có lót lá chuối, hấp 30 phút đến khi nếp chín.
Nước cốt dừa trộn chung với 4 muỗng canh đường, 1.5 muỗng cà phê muối. Sau khi hấp nếp 30 phút, rưới nước cốt dừa vào nếp, trộn thật đều, hấp thêm 10 phút cho nước cốt dừa thấm vào nếp.
Đậu xanh không vỏ vo sạch cho hết nước vàng, ngâm khoảng 8 tiếng cho đậu nở. Cho đậu xanh vào nồi, chế nước vào đến ngang mặt đậu, 1/5 muỗng cà phê muối, nấu 30 phút cho đến khi đậu mềm.
Xay hoặc tán đậu thật mịn, sau đó cho đậu ra chảo, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường. Bắc chảo lên bếp, xào lửa vừa cho đến khi dầu và đường thấm đều vào đậu, khi thấy đậu không còn dính chảo là được, thời gian xào khoảng 10 phút.
Đậu phộng rang vàng, giã thật nhuyễn, cho vào đậu 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều.
Cho một lớp xôi mòng còn ấm lên miếng bánh phồng, để một lớp mỏng đậu xanh lên xôi, sau đó rắc lên một muỗng cà phê hỗn hợp đậu phộng, trên cùng để dừa sợi, gấp miếng bánh tráng lại làm hai thành hình bán nguyệt.

Lưu ý: chờ cho xôi nguội còn ấm mới cho lên bánh phồng, xôi nóng quá sẽ làm bánh phồng bị chảy.

Hình thực hành món Xôi kẹp 3 màu

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công