Cách Làm Xôi Khoai Mì Dẻo Bùi Ngon Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi khoai mì dẻo

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Món xôi khoai mì (sắn) dẻo dân dã nhưng rất khó tìm mỗi mùa đông, dẻo thơm, căng bóng từng hạt gạo, bùi ngậy thật quyến rũ trong những ngày gió về. Bỏ túi thưởng thức những lúc đói nhé!


Nguyên liệu làm xôi khoai mì dẻo

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Khoai mì 200 Gr
    • Hành tím 2 Củ
    • Hành lá 100 Gr
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 4 Muỗng canh

Cách làm xôi khoai mì dẻo

Thực hiện 35m

Thực hiện

Gạo nếp ngâm nước qua đêm, vớt ra, để ráo, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn đều. Khoai mì gọt vỏ, cắt hạt lựu, ngâm với nước có pha 1/2 muỗng cà phê muối để qua đêm.
Cho gạo nếp, khoai mì vào nồi, đổ ngập nước, nấu chín.
Hành lá cắt nhỏ, hành tím cắt mỏng. Phi thơm hành tím với 2 muỗng canh dầu ăn để làm hành phi. Làm tương tự với hành lá và 2 muỗng canh dầu ăn để làm mỡ hành.
Cuối cùng, cho mỡ hành vào xôi khoai mì, đảo đều thêm 1 phút, tắt bếp.
Bày xôi ra đĩa, rắc hành phi lên trên và thưởng thức. Bạn có thể ăn kèm muối đậu phộng, muối mè nếu thích nhé!

Hình thực hành món Xôi khoai mì dẻo

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công