Cách làm Xôi Khoai Mì Lạp Xưởng dẻ bùi, cho bữa sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi khoai mì lạp xưởng

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 04 người
  • Độ khó Trung bình

Bắt đầu vào mùa khoai mì rồi, bạn hãy lựa những củ khoai mì bở tơi, bùi bùi về nấu xôi đổi bữa cho cả nhà nhé! Xôi dẻo, thơm thơm, ăn cực thích với khoai mì.


Nguyên liệu làm xôi khoai mì lạp xưởng

cho 4{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Lạp xưởng 2 Cái
    • Hành lá 1 Cây
    • Khoai mì 500 Gr
    • Chà bông 10 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh

Cách làm xôi khoai mì lạp xưởng

chuẩn bị 20m Thực hiện 20m

Chuẩn bị

Khoai mì bóc vỏ ngâm nước muối nhạt qua đêm. Gạo nếp ngâm 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Lạp xưởng bổ đôi cắt nhỏ.

Thực hiện

Khoai mì cho vào nồi luộc chín. Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đổ hành lá vào phi thơm làm mỡ hành.
Gạo để ráo nước, đem trộn 1/2 muỗng cà phê muối rồi mang đi nấu. Nấu xôi gần chín thì cho khoai mì đã luộc và lạp xưởng lên trên, tiếp tục nấu đến khi xôi chín hẳn.
Xôi chín cho mỡ hành vào, đánh tơi và trộn đều để khoai mì quyện vào hạt gạo.
Ăn xôi khi còn nóng và khi ăn bạn có thể thêm chà bông nếu thích.

Hình thực hành món Xôi khoai mì lạp xưởng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công