Cách Làm Xôi Khoai Mì Với Lạp Xưởng, Cho Bữa Sáng
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi khoai mì với lạp xưởng

  • Nguyên liệu 9
  • Thực hiện m
  • Phần 05 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi khoai là một món ăn đã trở nên khá quen thuộc với người miền Bắc. Món ăn này rất thích hợp để dùng làm bữa ăn sáng, vừa tiện lợi lại vừa ngon miệng nữa.


Nguyên liệu làm xôi khoai mì với lạp xưởng

cho 5{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 400 Gr
    • Khoai mì 300 Gr
    • Lạp xưởng 3 Cây
    • Hành lá 30 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>3</sub> Muỗng cà phê
    • Dầu ăn 3 Muỗng canh
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Bột ngọt 1 Muỗng cà phê
    • Chà bông 50 Gr ()

Dụng cụ thực hiện làm xôi khoai mì với lạp xưởng

Nồi cơm điện

Cách làm xôi khoai mì với lạp xưởng

chuẩn bị 15m Thực hiện 45m

Chuẩn bị

Gạo nếp vo sạch, ngâm qua đêm cho nở rồi vớt ra để ráo.
Khoai mì bóc vỏ, rửa sạch, cắt nhỏ vừa ăn rồi ngâm vào nước vo gạo khoảng 4-5 tiếng đồng hồ.

Thực hiện

Trộn gạo nếp với 1/2 muỗng canh đường và 1 muỗng cà phê bột ngọt và 1/3 muỗng cà phê muối.
Cho gạo nếp vào nồi cơm điện cùng với khoai mì, thêm nước xâm xấp mặt, bật nút nấu chín.
Đun nóng 3 muỗng canh dầu ăn, cho lạp xưởng cắt hạt lựu vào, đảo đều cho lạp xưởng chín thì vớt ra.
Trong chảo dầu lạp xưởng, cho hành lá vào đảo sơ qua rồi cho ra chén làm mỡ hành.
Xôi chín thì cho mỡ hành vào trộn đều lên.
Cho xôi ra tô, thêm lạp xưởng và ít chà bông lên trên rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Xôi khoai mì với lạp xưởng

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công