Cách Làm Xôi Khoai Môn Béo Bùi, Ngon Không Chỗ Chê
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Hấp

Xôi khoai môn

  • Nguyên liệu 8
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Thưởng thức xôi buổi sáng không chỉ ngon mà chắc dạ. Chỉ với gạo nếp, khoai môn, lá cẩm, gia vị là bạn có thể thực hiện ngay món ăn tại nhà. Hương vị món ăn vô cùng hấp dẫn đấy.


Nguyên liệu làm xôi khoai môn

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Khoai môn 150 Gr
    • Đường trắng 70 Gr
    • Nước cốt dừa 50 ml
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 50 Gr
    • Đậu phộng 100 Gr
    • Lá cẩm <sup>1</sup>/<sub>2</sub>

Dụng cụ thực hiện làm xôi khoai môn

Xửng hấp

Cách làm xôi khoai môn

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá cẩm rửa sạch, cho vào nồi cùng 500ml nước, nấu sôi nhỏ lửa cho ra màu. Vớt lá cẩm ra, lấy phần nước.
Ngâm gạo nếp với nước lá cẩm khoảng 3 giờ. Sau đó, vớt gạo nếp ra, thêm 1/2 muỗng cà phê muối vào, trộn đều.
Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông nhỏ.
Cho gạo nếp vào nồi, hấp khoảng 15 phút. Khi xôi gần chín, cho khoai môn vào, hấp cùng cho xôi chín hẳn.
Hòa tan nước cốt dừa với đường trắng. Cho hỗn hợp vào xôi, đảo đều, hấp thêm 2 phút.
Múc xôi ra đĩa. Thêm đậu phộng rang giã nhỏ, dừa nạo lên trên và thưởng thức.

Hình thực hành món Xôi khoai môn

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công