Cách nấu Xôi Lá Cẩm dẻo ngọt thơm ngon cho ngày Tết
Mục đích Ăn sáng

Xôi lá cẩm

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Bạn hay nhìn thấy ngoài đường người ta bán với rất nhiều loại xôi khác nhau, bạn thích ăn xôi nếp cẩm nhưng không biết nấu như thế nào? Đừng lo, bí quyết nấu sôi nếp cẩm thì Cooky sẽ chia sẻ cho bạn nè.

Nguyên liệu làm xôi lá cẩm

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Lá cẩm 1
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Mè trắng 10 Gr
    • Dừa nạo 30 Gr
    • Nước cốt dừa 20 ml
    • Đường trắng 1 Muỗng canh

Cách làm xôi lá cẩm

Thực hiện 45m

Thực hiện

Lá cẩm nhặt bỏ cọng, rửa thật sạch. Sau đó, cho lá cẩm vào nồi cùng 1 lít nước, nấu sôi, lọc lấy phần nước, bỏ lá.
Ngâm gạo nếp với nước lá cẩm đã nấu qua đêm. Cho gạo nếp ra rổ, để ráo, cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối, trộn đều, hấp chín.
Cho nước cốt dừa, đường trắng vào, trộn đều nếu muốn xôi nếp cẩm có mùi thơm hơn. Rang qua mè trắng trên chảo cho thơm.
Cho xôi nếp cẩm ra đĩa, thêm dừa nạo và rắc mè trắng lên là thưởng thức. Chúc các bạn thành công với món xôi nếp cẩm nhé!

Hình thực hành món Xôi lá cẩm

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!