Cách làm Xôi lá cẩm đơn giản
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi lá cẩm đơn giản

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Dễ

Xôi lá cẩm là món ăn phổ biến từ đám cưới, đám hỏi, thôi nôi, tiệc tùng cho đến món ăn lề đường "cứu đói" buổi sáng cho biết bao nhiêu người Việt. Và bạn cũng thích ăn xôi nếp cẩm nhưng không biết nấu như thế nào? Đây chính là bí quyết cho bạn nè!


Nguyên liệu làm xôi lá cẩm đơn giản

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 4 Chén
    • Nước cốt dừa 1 Chén (Đặc)
    • Nước cốt lá nếp cẩm 1 Lít
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Đường trắng <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Chén

Cách làm xôi lá cẩm đơn giản

Thực hiện 40m

Thực hiện

Nếp vo sạch, đem ngâm với 1 lít nước lá cẩm trong khoảng 2-3 giờ (có thể thêm nước lọc cho ngập nếp). Sau đó, vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, nấu nồi nước sôi, cho nếp vào xửng, tạo lỗ tròn ở giữa để lấy hơi nước từ dưới lên. Đun khoảng 15-20 phút cho nếp chín ráo, không bở.
Trong lúc đợi xôi chín thì làm cốt dừa, trộn đều nước cốt dừa đặc với đường và muối. Rưới đều vào phần xôi, trộn kĩ rồi đậy nắp lại. Khi xôi chín, nhấc nấp nồi lên kiểm tra và đảo xôi cho xôi ráo đều. Đến khi các hạt nếp mềm đều là đạt.
Múc xôi ra chén, thêm hỗn hợp dừa nạo, đậu phộng rang giã giập tùy thích và thưởng thức!

Hình thực hành món Xôi lá cẩm đơn giản

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công