Cách Làm Xôi Lá Cẩm Gà Rô Ti Đơn Giản Thơm Ngon
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi lá cẩm gà rô ti

  • Nguyên liệu 11
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi lá cẩm gà rô ti với màu sắc đẹp mắt, hấp dẫn cho bữa ăn sáng. Đặc biệt hơn, có phần thịt gà rô ti thơm ngon, đậm đà ăn kèm. Cách làm ra sao nhỉ? Cooky bật mí nhé!


Nguyên liệu làm xôi lá cẩm gà rô ti

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê
    • Lá cẩm <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Thịt gà 200 Gr
    • Dầu ăn 2 Muỗng canh
    • Hành tím 1 Củ
    • Hành tây 1 Củ
    • Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
    • Dầu hào 1 Muỗng cà phê
    • Nước mắm 1 Muỗng canh
    • Bột ngọt <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi lá cẩm gà rô ti

Máy xay sinh tố , Xửng hấp

Cách làm xôi lá cẩm gà rô ti

chuẩn bị 10m Thực hiện 30m

Chuẩn bị

Thịt gà rửa sạch, róc bỏ xương, cắt miếng vừa ăn. Hành tím, hành tây bóc vỏ, cắt mỏng.
Lá cẩm rửa sạch, cho vào máy xay sinh tố, thêm 2 chén nước, xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã. Sau đó, ngâm gạo nếp với nước lá cẩm khoảng 3 giờ.

Thực hiện

Cho gạo nếp vào xửng hấp, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, trộn đều, hấp chín.
Phi thơm hành tím, hành tây với 2 muỗng canh dầu ăn. Cho thịt gà, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, xào chín.
Xôi chín, cho ra đĩa hoặc hộp và ăn kèm với thịt gà rô ti nhé! Chúc các bạn ngon miệng.

Hình thực hành món Xôi lá cẩm gà rô ti

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công