Cách Làm Xôi Lá Cẩm Hạt Sen Cực Ngon, Dễ Thực Hiện
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi lá cẩm hạt sen

  • Nguyên liệu 5
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi lá cẩm hạt sen thật mềm với hạt sen bở cùng vị beo béo, thơm lừng của nước cốt dừa sẽ thu hút cả nhà lắm đấy! Cùng thức dậy chuẩn bị và chào đón ngày mới cùng món xôi này nhé.


Nguyên liệu làm xôi lá cẩm hạt sen

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 250 Gr
    • Hạt sen tươi 100 Gr
    • Lá cẩm <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Nước cốt dừa 20 ml
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Cách làm xôi lá cẩm hạt sen

Thực hiện 35m

Thực hiện

Lá cẩm cho vào nồi cùng 2 lít nước, nấu sôi. Sau đó, vớt lá cẩm ra, giữ lại phần nước. Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước khoảng 2 giờ hoặc qua đêm.
Tiếp theo, cho gạo nếp, hạt sen, muối vào nồi nước lá cẩm, nấu chín. Khi gạo nếp mềm, cho nước cốt dừa vào, đảo đều thêm 1 lần để xôi chín hẳn.
Cho món ăn ra đĩa, bạn có thể rắc muối mè đen lên trên nếu thích. Nhanh tay mời cả nhà thưởng thức đi nào!

Hình thực hành món Xôi lá cẩm hạt sen

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công