Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Nấu

Xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện

  • Nguyên liệu 6
  • Thực hiện m
  • Phần 08 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi nếp lá cẩm có màu rất đẹp và là món ngon với những ai thích ăn xôi. Xôi thì mềm, béo cùng vị bùi và mùi thơm của muối đậu phộng, dừa rám bào sợi. Dùng ăn sáng hay ăn xế cũng có thể là ăn chay.


Nguyên liệu làm xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện

cho 8{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 500 Gr
    • Lá cẩm 20 Gr
    • Đậu phộng rang 50 Gr
    • Đường 3 Muỗng canh
    • Muối 1 Muỗng cà phê
    • Dừa nạo 100 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện

Nồi cơm điện

Cách làm xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện

Thực hiện 55m

Thực hiện

Nếp vo sạch với nước rồi cho vào nồi cơm điện.
Lá cẩm rửa sạch sau đó nấu lấy phần nước.
Cho nước lá cẩm vào, nếu như nước lá cẩm cho vào chưa sấp mặt nếp thì chúng ta có thể cho thêm nước vào.
Cắm điện nấu đến khi hạt nếp chín và nở đều.
Đậu phộng rang bóc vỏ và dã nhỏ.
Cho vào tô lớn, sau đó cho thêm đường và một ít muối vào. Lưu ý: vị ngọt nhiều hơn vị mặn nhé!
Dừa rám bào sợi.
Cho xôi ra đĩa, sau đó cho muối đậu và dừa bào sợi tùy thích.

Hình thực hành món Xôi lá cẩm nấu bằng nồi cơm điện

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công