Cách làm Xôi Lá Dứa nước cốt dừa bằng nồi cơm điện
Mục đích Ăn sáng

Xôi lá dứa

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện h
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình
Xôi lá dứa với màu xanh bắt bắt và màu trắng của dừa nạo làm cho món xôi càng thêm nổi bật hơn. Cuối tuần cùng vào bếp làm món xôi lá dứa bằng nồi cơm điện thay đổi bữa sáng cho gia đình bạn nhé!

Nguyên liệu làm xôi lá dứa

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 220 Gr
    • Nước lá dứa 50 ml
    • Dừa nạo 100 Gr
    • Muối <sup>1</sup>/<sub>4</sub> Muỗng cà phê
    • Nước cốt dừa 1 Chén
    • Đường trắng 20 Gr
    • Mè trắng 45 Gr

Dụng cụ thực hiện làm xôi lá dứa

Nồi cơm điện

Cách làm xôi lá dứa

Thực hiện 1 h 0m

Thực hiện

Gạo nếp vo sạch, vớt ra để ráo nước. Sau đó cho gạo vào nồi cơm điện, thêm 1/2 muỗng cà phê muối.
Tiếp theo cho vào 50g dừa nạo sợi, 50ml nước lá dứa hoặc vài giọt tinh dầu lá dứa.
Cuối cùng là cho 1 chén nước cốt dừa vào và dùng đũa đảo đều để gạo nếp được thấm đều.

Chú ý mức nước cốt dừa chỉ ngang mặt gạo nếp thôi nhé!

Sau đó cho vào nồi găm điện nấu như nấu cơm bình thường. Nấu 1 lần chưa chín thì mở nắp ra xới đều rồi bật nồi nấu thêm lần nữa.
Trong lúc chờ xôi chín rang mè chín và trộn mè với 1/2 muỗng cà phê muối, 20g đường làm muối mè. Xôi chín múc ra đĩa, thêm dừa nạo còn lại và muối mè lên trên mặt, rồi thưởng thức.

Hình thực hành món Xôi lá dứa

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!