Cách Làm Xôi Lá Dứa Bọc Trứng Cút Cực Ngon Lành
Mục đích Ăn sáng Cách thức thực hiện Chiên

Xôi lá dứa bọc trứng cút

  • Nguyên liệu 7
  • Thực hiện m
  • Phần 02 người
  • Độ khó Trung bình

Xôi lá dứa bọc trứng cút là món ăn sáng, ăn vặt hấp dẫn cả nhà trong những lúc đói. Lớp xôi ngoài dẻo, giòn, bên trong beo béo của trứng cút, lạp xưởng, giò sống rất đặc trưng.


Nguyên liệu làm xôi lá dứa bọc trứng cút

cho 2{{servings}} Phần ăn
Phần ăn
    • Gạo nếp 300 Gr
    • Lá dứa <sup>1</sup>/<sub>2</sub>
    • Trứng cút 5 Quả
    • Giò sống 150 Gr
    • Lạp xưởng 3 Cây
    • Dầu ăn <sup>1</sup>/<sub>2</sub> Chén
    • Muối 1 Muỗng cà phê

Dụng cụ thực hiện làm xôi lá dứa bọc trứng cút

Máy xay sinh tố , Xửng hấp , Màng bọc thực phẩm

Cách làm xôi lá dứa bọc trứng cút

Thực hiện 40m

Thực hiện

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố cùng 300ml nước, xay nhuyễn, lọc lấy nước, bỏ bã. Sau đó, ngâm gạo nếp với nước lá dứa khoảng 3 giờ hoặc qua đêm.
Vớt gạo nếp ra, thêm 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều, cho vào xửng hấp, hấp chín.
Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín, bóc sạch vỏ. Lạp xưởng cho vào chảo, chiên sơ qua cho chín.
Trải 1 lớp màng bọc thực phẩm ra thớt, cho xôi lá dứa, giò sống, lạp xưởng hoặc trứng cút vào, nắm nhẹ tay lại để lớp xôi bao xung quanh.
Làm nóng chảo dầu ăn, cho xôi lá dứa bọc trứng cút vào, chiên vàng giòn.
Gắp xôi ra, để nguội là có thể thưởng thức rồi. Món ăn này sẽ lấy lòng cả nhà bạn đấy!

Hình thực hành món Xôi lá dứa bọc trứng cút

Cùng chia sẻ thành phẩm của bạn với cộng đồng
Bạn đã từng nấu món này chưa!
Hãy chia sẻ hình ảnh và cách làm của bạn với nhé!
Quên mật khẩu
Nhập email hoặc số điện thoại để tiếp tục
Quên mật khẩu
Nhập mã bảo mật tiếp tục đổi mật khẩu
Không nhận được mã ?
Mã kích hoạt đã được gửi qua email/số điện thoại đăng ký
Xác nhận đổi mật khẩu
Mật khẩu mới
Nhập lại mật khẩu mới
Đổi mật khẩu thành công
Bạn đã đổi mật khẩu thành công